Cách phòng và diệt gián Đức

  • Gọi ngay: 0981846661

Gián Đức là gì và nguy hiểm thế nào?

Gián Đức  là một loài gián thuộc họ Blattellidae. Loài gián này dài từ 1.3 cm đến 1.6 cm và có trường hợp lớn hơn. Nó có thể có màu nâu vàng nhạt đến gần như đen, và có hai sọc song song tối chạy từ đầu đến chân cánh. Dù có cánh, nó không thể bay.

Loài này sinh sống và phát triển ở các khu vực có con người. Loài này thường sinh sống ở các hộ gia đình, khu chung cư, nhà hàng, khu vực chế biến thực phẩm, khách sạn và bệnh viện… Cũng giống như các loài gián khác, gián Đức không chịu được lạnh, do vậy khi miền Bắc vào hè cũng là cao điểm phát triển của gián Đức.

Thức ăn của gián Đức rất đa dạng, nhưng chúng đặc biệt thích tinh bột, đồ ngọt, dầu mỡ và thịt. Rác là nguồn thức ăn chính của chúng. Giống như nhiều loài côn trùng, gián Đức hoạt động tích cực nhất vào ban đêm để tìm thức ăn và bạn tình. Ban ngày, chúng trốn trong những kẽ nứt, hốc tường và nơi tối tăm ẩm thấp. Chúng thường trú ngụ trong bếp (gần máy rửa bát, bếp nấu và bồn rửa) và trong nhà tắm.

13 cách diệt gián hiệu quả và an toàn bằng phương pháp tự nhiên

Các chất bài tiết của gián Đức có mùi hôi khó chịu, có thể ảnh hưởng tới mùi vị thức ăn. Chúng cũng là vật chủ của nhiều loại vi khuẩn và virus, trong đó có khuẩn đường ruột gây bệnh thương hàn (Salmonella).

Gián Đức có thể gây ra nhiều bệnh như ngộ độc thực phẩm, thương hàn, tiêu chảy và nhiều bệnh khác. Tổ chức vi sinh vật gây bệnh bám vào chân hoặc thân gián và nhiễm vào thức ăn khi gián bò lên. Trên cơ thể gián cũng có nhiều chất gây dị ứng, có thể gây ra phản ứng như mẩn đỏ da, mắt chảy nước, hắt hơi, ngạt mũi và bệnh hen suyễn.

2. Tại sao gián Đức nguy hiểm và khó tiêu diệt?

Có nhiều lý do biến gián Đức thành loài gây hại khó kiểm soát và tiêu diệt. Gián Đức đẻ 35 – 40 quả trứng trong mỗi bọc. Mỗi năm, một con gián cái có thể đẻ 10.000 trứng. Thời gian từ khi trứng nở tới khi trưởng thành chỉ kéo dài một tháng, dẫn tới số lượng tăng lên nhanh chóng. Gián cái ôm bọc trứng trong suốt thời gian phôi thai phát triển bên trong trứng, giúp tăng tỷ lệ nở thành công. Quan trọng nhất gián Đức thường trốn mình ở những nơi khó bắt.

Đặc biệt chúng nguy hiểm ở chỗ  là chúng đang tỏ ra “kháng” với các loại thuốc diệt côn trùng thông thường.

3. Cách phòng gián Đức tại nhà?

Để phòng gián Đức phát triển trong nhà, người dân cần Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, khu chế biến thức ăn, nhà bếp, nhà tăm… Đặc biệt cần lau sạch thức ăn rơi vãi trên sàn nhà, không để bát đĩa bẩn qua đêm, cất thức ăn như ngũ cốc, bánh kẹo, đường, bột mỳ và bánh mỳ trong hộp kín khí. Ngoài ra, rác thải cần đổ vào thùng chắc chắn có nắp đậy kín. Các khe nứt trên tường cũng cần được trám lại. Tuy nhiên khi gián Đức đã xuất hiện thì cần phải có các biện pháp  tiêu diệt và phòng tái nhiễm triệt để.

4. Phương pháp tiêu diệt gián Đức tại nhà, tại khu chung cư, nhà hàng, khách sạn…?

Đặt mồi nhử bằng cách trộn thuốc diệt gián Đức với thức ăn ưa thích của chúng cũng là một biện pháp hiệu quả để kiểm soát hoặc diệt trừ gián Đức. Tuy nhiên hiện nay gián Đức đang “nhờn” với hầu hết các thuốc diệt gián thông thường. Nếu các hộ gia đình mua các thuốc diệt thông thường thì khó diệt sạch hoàn toàn được loài gián Đức này. Đồng thời làm tăng nguy cơ kháng thuốc lên.

Hiện tại, chúng tôi có một số loại thuốc đặc hiệu để tiêu diệt và phòng gián Đức tái nhiễm. Thuốc không chỉ có tác dụng tiêu diệt triệt để mà còn ngăn ngừa gián Đức tái xâm nhập. Do vậy các gia đình khi phát hiện có gián Đức nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách diệt gián Đức.

Phương pháp làm việc của chúng tôi:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng về tình trạng xuất hiện gián Đức.

Bước 2: Khảo sát tình trạng thực tế, xác định chủng loại gián Đức.

Bước 3: Thực hiện ký hợp đồng làm việc.

Bước 4: Tiến hành diệt gián Đức tại nhà.

Bước 5: Hoàn thành quá trình diệt gián. Thực hiện các biện pháp phòng tái nhiễm.

* Quý khách có như cầu diệt gián Đức tại Hà Nội và các tỉnh lân cận ngay tại nhà hãy gọi ngay cho  chúng tôi để được tư vấn miễn phí –  GỌI NGAY : 0981846661 - 0971846661

https://zalo.me/0981846661
0981846661